ข่าวฟุตบอลโลก

    Presented by ผลบอลโลก2018.com

    เมหกรรมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกใบนี้กับ ฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ระหว่าง 14 มิ.ย. - 15 ก.ค. นี้ติดตามข่าวสารฟุตบอลโลกล่าสุดไปพร้อมกับเราได้ที่นี่

โด้แฮตทริก!สเปน-โปรตุเกสเสมอสุดมันส์ 3-3

By | June 16, 2018

แค่วันที่ 2 ก็ยิงกันระเบิดแล้วสำหรับฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียโดยเกมนี้ถือเป็นเกมระดับ 5 ดาวเมื่อโปรตุเกสขึ้นนำไปก่อนถึง 2 ครั้งแต่โดนสเปนยิงแซงไปเป็น 3-2 ก่อนที่จะได้ ‘คริสเตียโน่ โรนัลโด้’ ยิงฟรีคิกสุดสวยตีเสมอได้นาทีที่ 88 ทำให้จบเกมเสมอกันไป 3-3

โปรตุเกสได้จุดโทษหลังเริ่มได้เพียง 4 นาที โรนัลโด้ เป็นคนลุกขึ้นมารับหน้าที่สังหารจุดโทษเอง ซึ่งก็ไม่พลาดซัดเสียบมุมขวาชนิดเด เคอา พุ่งไปอีกนาน โปรตุเกส นำเร็ว 1-0

สเปน ตามตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ จากความยอดเยี่ยมของดิเอโก้ คอสต้า เริ่มจากบอลโยนยาวขึ้นหน้าให้คอสต้า ที่เอาชนะเปเป้ หลุดเข้าไปโชว์สกิลดึงบอลล็อคหลอกแนวรับโปรตุเกสอยู่หลายตลบ ก่อนสับไกเสียบมุมเสาไกลสุดคมชนิดปาทริซิโอหมดสิทธิ์ป้องกัน โดยจังหวะปะทะกับเปเป้ถูกประท้วงว่าเป็นการทำฟาวล์แต่ผู้ตัดสินไม่ได้ว่าอะไร

โปรตุเกสเป็นรองเยอะแต่ขึ้นนำ 2-1 เฉยเลย ต้องชมความยอดเยี่ยมของโรนัลโด้ อีกครั้ง ที่สบโอกาสยิงไกลแถวกรอบเขตโทษ บอลเรียดเร็วแรงจนทำให้ เด เคอา รับซองแตกทะลักเข้าประตูในที่สุด

ความพยายามของสเปนสัมฤทธิ์ผลตามตีเสมอ 2-2 จนได้ เริ่มจากฟรีคิกที่ถูกวางไปที่เสาไกล เป็นบุสเกตส์ ที่ได้โหม่งบอลย้อนตั้งกลับมาให้ดิเอโก้ คอสต้า พุ่งเข้าชาร์จในระยะเผาขน เป็นลูกสูตรง่ายๆแต่ได้ผล

สุดท้ายโปรตุเกสก็ไม่รอดต้องมาเสียประตูที่สามจนได้ จากลูกฮาล์ฟวอลเล่ย์นอกกรอบบอลพุ่งชนเสาไกลได้เหลี่ยมในเปลี่ยนทางเข้าประตูไปอย่างยอดเยี่ยม สเปนแซงนำ 3-2

โด้ฟรีคิกตะบันแฮตทริกอย่างสวย ให้โปรตุเกสเอาตัวรอดกลับมาตามตีเสมอ 3-3 ได้อย่างสุดยอด