ข่าวฟุตบอลโลก

    Presented by ผลบอลโลก2018.com

    เมหกรรมลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนโลกใบนี้กับ ฟุตบอลโลก รัสเซีย 2018 ระหว่าง 14 มิ.ย. - 15 ก.ค. นี้ติดตามข่าวสารฟุตบอลโลกล่าสุดไปพร้อมกับเราได้ที่นี่

โด้พลาดโทษ! โปรตุเกส1-1อิหร่าน ลุยบู๊อุรุกวัย

By | June 26, 2018

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยิงจุดโทษพลาดแถมยังโชคดีรอดใบแดงสุดท้าย โปรตุเกส เกือบเอาตัวไม่รอดโดน อิหร่าน บดหนักไล่ตามตีเสมอ 1-1 ทำให้ทีมฝอยทองเก็บเป็น 5 คะแนนผ่านเข้ารอบในฐานะรองแชมป์กลุ่มไปพบกับอุรุกวัย

โปรตุเกสมาได้ประตูรขึ้นนำ 1-0 ในนาทีที่ 45 จากการขึ้นเกมกราบขวา อาเดรียน หนุนสูงทำชิ่งหนึ่ง-สองกับ กวาเรสม่า กระชากเข้าในก่อนเอียงตัวดีดด้วยข้างเท้าด้านนอกขวาบอลย้อยข้ามมือนายทวารเสียบใต้คานเสาสองสุดสวย

โปรตุเกส มาได้ลูกโทษที่จุดโทษจาก VAR ในจังหวะ โรนัลโด้ เลี้ยงตัดเข้ในก่อนโดน เอโตลาฮี เบียดล้มในเขตโทษตอนแรกผู้ตัดสินไม่เป่าแต่มีสัญญาณห้องส่งมาเลยใช้ VAR เปลี่ยนใจให้เป็นจุดโทษ ทว่า โรนัลโด้ เลือกยิงไปทางขวาไม่มุมพอ เบรานวานด์ นายทวารเดาถูกทางเซฟได้

10 นาทีสุดท้ายเกิดดราม่าท้ายๆเกมในจังหวะที่ โรนัลโด้ เหมือนส่อเจตนาเหวี่ยงแขนฟาดใส่ ปูราลิกานยี่ ผู้เล่นอิหร่านผู้ตัดสินใช้ VAR ช่วยดูก่อนควักแค่ใบเหลือง

อิหร่าน เล่นไม่มีอะไรจะเสียเดินหน้าบุกหนักหวังตีเสมอให้ได้กระทั่งดราม่าทดเจ็บมาตามตีเสมอจากจังหวะที่ เซดริช กางแขนเต็มๆ ผู้ตัดสินใช้ VAR ช่วยเป็น อันซาริฟาร์ด สังหารไม่พลาดตีเสมอ 1-1 ทำให้จบเกมโปรตุเกสเข้ารอบเป็นที่ 2 ของกลุ่มใน ฟุตบอลโลก 2018 กลุ่ม B